CÁC LOẠI TRÀ TỐT CHO GIẢM CÂN

Contents

GIỚI THIỆU

Giảm cân bằng trà là phương pháp rất tốt, hiệu quả được nhiều chị em yên tâm và sử dụng từ rất lâu. Theo khoa học chứng minh khi sử dụng trà kết hợp với chế độ luyện tập và ăn uống lành mạnh bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Cùng khám phá các loại trà tốt cho giảm cân nhé!

CÁC LOẠI TRÀ TỐT CHO GIẢM CÂN

TRÀ XANH GIẢM CÂN

Trà xanh là loại trà rất quen thuộc với nhiều người có tác dụng thanh nhiệt và giải khát cho cơ thể. Đặc biệt trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa cao để đẩy lùi sự lão hóa cho làn da. Đây là những tác dụng rất phổ biến của trà xanh khiến nhiều người tin tưởng sử dụng.

Tuy nhiên trà xanh còn có một tác dụng khác rất tốt cho quá trình giảm cân mà có thể bạn chưa biết. Trà xanh có chứa một số chất tác động trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của cơ thể như Caffeine và catechin là chất trực tiếp tham gia vào sự phá vỡ các mô mỡ, từ đó góp phần làm giảm mỡ rất hiệu quả. Ngoài việc tham gia vào phản ứng trên, hai chất này còn khiến giảm cảm giác thèm ăn một cách rõ rệt.

TRÀ ĐEN GIẢM CÂN

Ngoài trà xanh thì trà đen cũng là một loại trà rất tốt cho bạn trọng quá trình sử dụng và trở thành một cái tên cho danh sách trà giảm cân nào tốt nhất hiện nay. Trà đen cũng được làm từ lá của trà xanh nhưng trải qua giai đoạn ủ lên men hay được oxy hóa hoàn toàn đã khiến cho các chất hóa học có sự chuyển đổi. Do khi pha trà có nâu đỏ nên trà đen còn có tên gọi khác là hồng trà.

Theo các nghiên cứu khoa học thì trà đen có khả năng làm thay đổi các thành phần vi khuẩn trong ruột. Đây là loại vi khuẩn liên quan đến việc bạn bị béo phì hay quá cân nặng. Chính vì vậy khi mua trà đen vị đậm đà nhiều caffein hơn, sau một thời gian sử dụng thì các vi khuẩn có hại sẽ bị giảm số lượng và các vi khuẩn có tác dụng tạo ra cơ bắp lại tăng lên. Nhờ vậy mà quá trình giảm cân của bạn mang đến hiệu quả rất lớn và được xem là loại trà giảm cân an toàn.

TRÀ THẢO MỘC GIẢM CÂN

Sự kết hợp giữa một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học với trà thảo mộc hương thơm nhẹ nhàng, tinh khiết sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn trở nên rất hiệu quả. Sau khi sử dụng bạn sẽ có thể nhận ra ngay sự thanh lọc của cơ thể nhờ vào tác dụng lợi tiểu và nhuận tràng.

TRÀ HOA CÚC GIẢM CÂN

Với khả năng thải độc ra khỏi cơ thể hay còn được gọi là detox, trà hoa cúc đã trở thành một loại trà quen thuộc cho những bạn muốn loại bỏ bớt những chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Như vậy trà hòa cúc sẽ không trực tiếp tham gia vào sự giảm cân của bạn nhưng nó đem đến sự kích thích để cho các giai đoạn giảm cân trở nên nhanh hơn. Và đặc biệt khi sử dụng trà thì cảm giác thèm ăn của bạn sẽ giảm hẳn.

TRÀ SEN GIẢM CÂN

Lá sen hay tim sen khi được chế biến để làm trà thật sự có công dụng rất tốt cho những bạn có nhu cầu muốn sử dụng trà để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình. Những thành phần của sen có tác dụng điều hòa lượng lipid trong máu và hàm lượng cholesterol, đặc biệt là kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể nên có tác dụng rất tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá nhiều sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy khi sử dụng trà đã được chia thành những túi lọc hay những gói nhỏ sẽ giúp bạn điều chỉnh được lượng chất cần thiết cho cơ thể.

TRÀ Ô LONG GIẢM CÂN

Bạn yêu thích cả hương vị và đặc tính của trà xanh và hồng trà nhưng không biết sử dụng như thế nào cho hợp lý thì trà ô long chính là giải pháp cho bạn. Thúc đẩy các giai đoạn giải phóng năng lượng cho cơ thể và tích cực trong quá trình trao đổi chất khiến cho việc giảm cân của bạn được hiệu quả tối ưu. Vì trà ô long hay còn được gọi là thanh trà nên nó đã trở thành cái tên hàng đầu trong danh sách những loại trà giảm cân hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng.

Xem thêm: Quy trình sản xuất tôm đóng hộp