GIẢM CÂN BẤT NGỜ VỚI TRÀ THẢO MỘC

GIỚI THIỆU

Giảm cân bất ngờ với trà thảo mộc– Bạn có bất ngờ khi biết được rằng những loại thảo mộc bạn sử dụng hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân? Để biết được đâu là các loại thảo mộc giúp giảm cân, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được khoa học chứng minh có tác dụng chống lại cảm giác thèm ăn và tăng cường việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Do đó, giảm cân bằng thảo mộc là một biện pháp an toàn và cực kỳ hiệu quả.

GIẢM CÂN BẤT NGỜ VỚI TRÀ THẢO MỘC- CÁC LOẠI TRÀ THẢO MỘC

GỨNG

Gừng là loại thảo mộc quen thuộc với chúng ta, phần thân rễ (củ) được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như là một vị thuốc dân gian.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng gừng có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả bằng khả năng tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo, đồng thời giảm hấp thụ chất béo trong mỗi bữa ăn và cắt cơn thèm ăn.

OREGANO

Oregano là một loại thảo mộc thường được sử dụng trong ẩm thực phương Tây. Nó cùng họ với các loại gia vị thảo mộc khác như: bạc hà, húng quế Tây (basil), cỏ xạ hương (thyme), hương thảo (rosemary) và cây xô thơm (sage). Oregano có chứa carvacrol, một hợp chất có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Carvacrol cũng được chứng minh có tác động trực tiếp đến một số gene và protein cụ thể, chịu trách nhiệm kiểm soát việc tổng hợp chất béo trong cơ thể.

DÂY THÌA CANH

Dây thìa canh là một loại thảo dược thường được sử dụng nhằm làm ổn định đường huyết, trị tiểu đường. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy chúng là một trong những loại thảo mộc giúp giảm cân hiệu quả.

Loại cây này chứa một hợp chất gọi là gymnemic acid, có tác dụng làm ức chế cảm giác thèm ngọt, giúp người dùng cắt giảm những món ăn có nhiều đường.

Một nghiên cứu cũng cho thấy loại thảo dược này giúp duy trì trọng lượng cơ thể ở chuột mặc dù chúng được áp dụng chế độ ăn giàu chất béo.

QUẾ

Quế có mùi thơm, vị cay the, được dùng để làm thuốc và gia vị. Đây là phần thu được từ lớp vỏ thân, cành của một số loài thực vật thuộc chi Cinnamomum. Quế rất giàu chất chống oxy hóa và mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe.

Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng quế có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả do quế làm ổn định đường huyết, giảm sự thèm ăn và cơn đói. Một hợp chất đặc biệt được tìm thấy trong quế có thể mô phỏng tác dụng của insulin, từ đó giúp cải thiện đáng kể sự hấp thụ đường của các tế bào.

Quế cũng có thể làm giảm nồng độ của một số enzyme tiêu hóa, nhờ đó làm chậm sự phân hủy của carbohydrate.

CHIẾT XUẤT CÀ PHÊ XANH

Chiết xuất cà phê xanh thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân. Nó được lấy từ hạt cà phê chưa rang và có hàm lượng chlorogenic acid cao – hợp chất này được cho là mang đến tác dụng giảm cân.

Tiêu thụ cà phê xanh giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và “đánh bay” mỡ bụng nhanh chóng mà thậm chí không cần thay đổi lượng calo hấp thụ.

THÌ LÀ AI CẬP (CUMIN)

Thì là Ai Cập là một hạt dùng để làm gia vị, nó chính là linh hồn của ẩm thực Trung Đông. Loại thảo mộc này không những được biết đến với hương vị khác biệt mà còn đi kèm với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả khả năng tăng tốc độ giảm cân và đốt cháy mỡ thừa.

Một nghiên cứu cho thấy, thì là Ai Cập có chứa rất nhiều phytosterol giúp giảm thiểu sự hấp thụ cholesterol xấu vào cơ thể. Hơn nữa, nó còn có khả năng giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.