máy đóng gói hút chân không thực phẩm

máy đóng gói hút chân không thực phẩm

Máy đóng gói và hút chân không là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi, kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản kín, không bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Xem thêm: máy đóng trà túi lọc có dây

Đặc điểm và công dụng của máy

Máy đóng gói và hút chân không được hoạt động dựa trên nguyên lý đó là: sau khi nguyên liệu được cân đo đủ trọng lượng chính xác sẽ được đặt vào máy để hút hết không khí trong túi đựng. Túi đựng sau đó sẽ được tự động hàn các mép lại bằng máy. Từ đó cho ra đời sản phẩm được bảo quản trong môi trường chân không an toàn.

Máy đóng gói hút chân không được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau ví dụ như đóng gói thuốc y tế dược phẩm, đóng gói thực phẩm tươi, đóng gói thực phẩm khô,…

Tuy chỉ là một bước trong  quy trình đóng gói của các doanh nghiệp chế biến, sản xuất tuy nhiên máy đóng gói hút chân không có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp bảo vệ các nguyên liệu, thực phẩm khỏi sự hư hỏng. Hơn thế nữa, là ngăn chặn sự xâm hại của vi khuẩn bên ngoài vào trong gói thực phẩm. Thực phẩm được sản xuất và sau khi đưa ra thị trường sẽ không bị giảm đi  màu sắc, chất lượng.

Sử dụng máy đóng gói hút chân không trong công nghiệp còn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian đóng gói khi sử dụng nhân công, giảm chi phí nhân công và nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Sản phẩm áp dụng

Mọi thông tin về Máy đóng gói và hút chân không xin vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.2861 hoặc 0967.68.69.11 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!