Dây chuyền đóng gói sản phẩm

Máy đóng gói sản phẩm là gì?

Dây chuyền đóng gói sản phẩm là một thiết bị được ưa dùng trong sản xuất, giúp hoàn thành các giai đoạn ở quy trình đóng gói sản phẩm. Máy đóng gói được chế tạo để nhằm khắc phục các nhược điểm trong mô hình sản xuất cũ. Giúp cân đo, đong đếm, định lượng tự động nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và tỉ mỉ cao . Bỏ qua được những giai đoạn tốn thời gian và công sức. Có thể sử dụng cho nhiều sản phẩm và mặt hàng khác nhau.

Các loại dây chuyền đóng gói hiện nay

Tùy vào từng loại sản phẩm và quy trình mà ta có thể chia máy đóng gói thành nhiều loại khác nhau.

1. Phân loại theo mức độ tự động

Ở đây ta có hai loại máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động.

 • Máy đóng gói tự động: Loại máy này có thể hoạt động tự động mà không cần đến sự vận hành và sức lao động của con người. Ngày nay chúng được phát triển với nhiều chức năng hơn, giúp cho máy hoạt động ổn định, có máy chủ để xử lý sự cố, trành những lỗi sai trong hoạt động. Từ đó sản lượng sản phẩm cũng ổn định hơn.
 • Máy đóng gói bán tự động: Dòng máy này một nửa chức năng được hoạt động tự động, nhưng trong quá trình vẫn cần đến sự tác động và vận hành của con người ở những quá trình phức tạp hơn. Tuy nhiên độ ổn định của chúng không thể so với máy đóng gói tự động.

2. Phân loại theo chức năng

Một sản phẩm hoàn thiện sẽ phải đi qua nhiều bước, chính vì thế ở mỗi giai đoạn máy đóng gói sẽ có những chức năng riêng của mình. Ngày này yêu cầu về sản xuất ngày càng cao nên nhiều loại máy với chức năng khac nhau ra đời.

 • Máy in nhãn: giúp in ngày tháng, các thông số liên quan đến sản phẩm lên bao bì trước hoặc sau khi đóng gói.
 • Máy thổi khí, máy hút chân không: Đây là một cách bảo quản hiệu quả cho các sản phẩm thiết yếu và các loại thực phẩm.
 • Máy vặn, đóng nắp: Thường các sản phẩm như đồ uống, đồ hộp, các sản phẩm dạng lỏng sẽ ưa dùng.
 • Máy đóng thùng các tông, máy đóng bao: Loại máy này sẽ trút đầy sản phẩm vào thùng các tông, bao bì theo định lượng được thiết đặt sẵn, sau đó đóng gói bằng cách kéo, nối dán các loại keo, dây,…
 • Máy đóng khay, hộp; máy hàn miệng túi,…
 • Máy kiểm tra trọng lượng.
 • Máy nạp các sản phẩm có chất liệu dạng lỏng, dạng bột,…
 • Máy làm sạch, khử trùng, sấy, làm lạnh,…
 • Máy tạo hình, khuôn mẫu,…

Xem thêm: máy đóng gói bao bì bằng tay

3. Phân loại theo sản phẩm

Hiện nay trong công nghiệp sản xuất hầu như các sản phẩm đều cần đến loại máy này. Bạn dễ dàng bắt gặp ở một số dây chuyền như:

 • Dược phẩm: Đối với các ngành y tế, sự an toàn luôn đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng máy đóng gói cho dược phẩm vô cùng có ích như: trong quá trình đóng gói không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc, tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn tránh tình trạng hàng nhái,…
 • Đồ uống đóng chai: Thông thường ở dây chuyền sản xuất đồ đóng chai sẽ trải qua 3 giai đoạn: Súc, rửa, vệ sinh chai – Chiết, bơm nguyên liệu vào chai – Vặn đóng nắp chai và tiên phong.
 • Đóng gói thực phẩm: đây là sản phẩm yêu cầu độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao, việc có máy móc can thiệp sẽ tránh được những lỗi sai trong quá trình sản xuất.
 • Các sản phẩm bánh kẹo, các mặt hàng tiêu dùng cần đóng gói, các hàng hóa công nghiệp,…

Lợi ích dây chuyền đóng gói mang lại

Định lượng chính xác sản phẩm: giúp các dây chuyền sản xuất cân đo đong đếm các sản phẩm theo tiêu chuẩn, đảm bảo độ chính xác, tang độ đẹp mắt,…

Máy có cấu tạo và cơ chế hoạt động đơn giản, không tốn thời gian và công sức. Tiết kiệm được chi phí thuê nhân công làm việc.

Máy hoạt động được liên tục, đảm bảo độ chính xác. Khả năng gây lỗi nhỏ đến 0,1%.

Mang lại hiệu suất, năng suất cao. Không tốn kém quá nhiều vào chi phí đầu tư.

Máy được kết hợp với công nghệ tiên tiến, thông minh. Giải quyết được những giai đoạn phức tạp mà trước đó con người không thể.

Mọi thông tin chi tiết về Dây chuyền đóng gói sản phẩm vui lòng liên hệ Hotline : 1900.2861 – 0967.68.69.11 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm: máy làm trà túi lọc